Huong dan cach lam banh Plan cho tre an dam

Thứ ba - 25/04/2017 11:36
Huong dan cach lam banh Plan cho tre an dam
Huong dan cach lam banh Plan cho tre an dam

Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng

 
Cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ rất hiệu quả và trẻ em rất thích ngọt, vì thế bánh flan sẽ là lựa chọn khá tốt để giúp các mẹ tạo thực đơn ăn dặm hiệu quả cho trẻ, bên cạnh đó bánh flan có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Sau đây là hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng mà Phunuso.net sẽ giới thiệu cho bạn!
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 1
Bánh Flan làm cho các em bé từ 6 tháng trở lên có nguyên liệu chính là lòng đỏ trứng, đường, bột năng và sữa công thức. Không dùng lòng trắng trứng vì có thể gây đầy bụng khó tiêu cho bé, thay lòng trắng bằng bột năng để tạo đông cho hỗn hợp và dùng sữa công thức bé đang uống thay cho sữa bò thông thường.
Lưu ý là nếu gia đình có ai dị ứng trứng thì nên cẩn thận với bé khi cho bé ăn bánh Flan. Nên cho ăn chút một để theo dõi phản ứng của con, nếu không thì cứ thoải mái cho bé ăn. Thêm nữa, trứng gà phải là trứng gà tươi, kiểm dịch đàng hoàng nhé các mẹ.

Công thức làm bánh flan cho bé

Chuẩn bị
  • 30g đường phèn bột. Nếu không thì thay thế bằng đường xay hoặc đường cát đều được. Nếu sợ ngọt có thể giảm xuống còn 25g.
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 250ml sữa công thức pha với nước nóng (hơi bị mất chất nhưng đằng nào cũng vậy)
  • 10g bột năng
  • Chút vani để khỏi tanh mùi trứng. Dùng tinh chất vani (vanilla extract chứ đừng dùng vanilla bột bán ngoài chợ nhé – toàn hóa chất)
Cách làm
  • Đánh tan lòng đỏ với đường, bột năng. Pha sữa nóng rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy để trứng và bột tan đều, thêm chút vanilla. Rây lại nếu cần vì hỗn hợp không có lòng trắng, không sợ bị lợn cợn đâu.
  • Chia nhỏ vào các lọ nhỏ/hộp nhỏ/khuôn. Bé ăn mỗi lần ít nên chia nhỏ ra hoặc nếu không làm vào hộp bánh flan bình thường, con ăn không hết thì mẹ ăn cũng dược.
  • Nướng cách thủy ở 160 độ C chừng 40 đến 45 phút là bánh chín. Nếu không có lò nướng thì hấp cũng được.
  • Bánh để nguội, để ngăn mát tủ lạnh, trước khi cho bé ăn để nguội.

Hình ảnh của toàn bộ quá trình làm bánh flan ngon ngọt cho bé



Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 4

Làm caramen

  • Lấy 3 thìa đường cho vào chảo chống dính đun cho tới khi đường tan ra.
  • Đảo đều tay, khi đường dần chuyển sang màu vàng cánh dán thì cho thêm 1 chút nước sôi và đảo cho tới khi phần nước hơi sền sệt.
  • Múc phần caramen vào các khuôn đã chuẩn bị sao cho bề mặt khuôn phủ một lớp khoảng 2-3mm.
  • Thời gian chờ caramen đông lại từ 10 – 15 phút.
Lưu ý caramen không được để quá loãng hoặc kết cứng lại: quá loãng sẽ làm cho phần bánh và caramen dễ bị trộn lẫn, kết cứng sẽ làm cho phần caramen và bánh bị tách rời nhau.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 5

Làm bánh

  • Trộn hỗn hợp sữa đặc có đường – nước sôi theo tỷ lệ 1:1 vào tô riêng
  • Đập trứng ra tô riêng, có thể bỏ bớt hoặc bỏ hết lòng trắng nếu gia đình không cho bé sử dụng lòng trắng trứng.
  • Đánh đều tay theo 1 chiều để trứng tan đều (đánh càng kỹ khi hấp sẽ không có mùi tanh). Dùng rây để trộn trứng vào hỗn hợp sữa thật từ từ để tránh xuất hiện bọt vì bọt sẽ làm cho bánh đem hấp bị rỗ bề mặt. Nếu lỡ tay làm bánh có bọt bạn có thể dùng dụng cụ vớt váng hoặc thìa để loại đỏ bớt lớp bọt đi nhé.
  • Lúc này bạn thấy bánh đã có máu vàng ươm sánh đều. Cho tiếp lượng sữa tươi vào hỗn hợp để bánh thêm vị thơm ngon.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 6
  • Kiểm tra lại lớp caramen lần nữa để đảm bảo độ keo vừa đủ. Cho từ từ hỗ hợp trứng sữa ở trên vào khuôn nhẹ nhàng nhất để caramen không bị trộn lên.
  • Tùy lượng khuôn và khích thước khuôn bạn sử dụng mà bánh sẽ dày hay mỏng. Tuy nhiên độ dày của bánh ngon nhất là từ 3 – 6cm thôi, bánh quá mỏng hay quá dày khi lấy ra đều khó và không đẹp, đặc biệt bánh dày hấp sẽ lâu và khó kiểm soát độ đông cứng của bánh.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 7
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 8

Hấp bánh

  • Gia đình nào có nồi hấp xôi hoặc lò vi sóng thì dễ dàng rồi. Nếu không chúng ta sử dụng 1 chiếc nồi lớn, cho và giữa nổi 1 cái chén/bát úp lại. Đổ nước lưng cái chén đó. Cho đĩa hấp vào trong nồi sao cho cân bằng.
  • Xếp các khuôn bánh lên đĩa hấp. Giờ thì bật bếp ở mức độ lớn cho sôi nước rồi đưa về chế độ nhỏ và hấp trong khoảng 15 – 40 phút tùy độ dày của bánh.
  • Khoảng 5-10 phút mở nắp nồi ra và lau sạch nước bám trên nồi để tránh rơi vào bánh sẽ làm bánh bị đọng nước và rỗ nhé.
  • Khi mặt bánh đã khô, dùng tăm sạch chọc vào bánh, nếu tăm không bị dính thì bánh đã được rồi đấy.
  • Nếu dùng lò vi sóng các bạn nướng ở 300F khoảng 40-60 phút hoặc khi nào bánh hết bám dính vào tăm.
  • Sử dụng một chiếc khăn sạch lớn phủ lên mặt nồi hấp rồi mới đậy nắp vung cũng giúp giảm thiểu đáng kể lượng nước chảy vào bánh, chú ý thay khăn nếu nước thấm vào nhiều quá nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 9
  • Giờ thì bỏ khuôn bánh vào chậu nước mát cho nguội và cho vào ngăn mát 10 phút là bánh sẽ chắc hơn. Lấy dao khía nhẹ quanh miệng bánh và úp ra đĩa là chúng ta đã có chiếc bánh flan ngon tuyệt cho bé yêu rồi.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 10
  • Bạn đã thử cho bé ăn bánh flan ấm ấm chưa? Không cần phải để vào tủ lạnh, khi bánh hết nóng bạn có thể cho bé ăn mà vẫn đảm bảo thơm ngon đấy.
  • Thêm một chút cafe sữa đá nữa đảm bảo ông xã cũng chết mê món bánh của bạn đấy
  • Với các bé dưới 1 tuổi có thể sử dụng sữa bột thay cho sữa đặc, các bé lớn hơn các bạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa, các trái cây hoặc làm bánh flan rau câu để thay đổi khẩu vị.
Hướng dẫn cách làm bánh Flan để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho trẻ ngon miệng phần 11
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn

Bữa sáng:

 Phở gà cà rốt giá rau húng
- Sữa Grow

Bữa trưa:

 Cơm mực xào bông cải xanh hành tây. Canh rau ngót mướp hến thịt heo nạc
Món luộc: su su

Bữa xế:

NT: Sữa grow

Bữa chiều:

Bánh bao bông lan chà bông + sữa grow
NT: Bún thịt cà rốt nấm mướp

Văn bản mới

CV số 77/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: bảo đảm an toàn thông tin...

Ngày ban hành: 24/04/2024

KHPH số 109/KHPH-CAH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: kế hoạch phối hợp ...

Ngày ban hành: 24/04/2024

CV số 75/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc TP

Ngày ban hành: 24/04/2024

KH số 24/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019

Ngày ban hành: 24/04/2024

KH số 23/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: thực hiện CT 31

Ngày ban hành: 24/04/2024

CV số 74/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 22/04/2024. Trích yếu: hướng dẫn báo cáo tổng kết GDMN năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 22/04/2024

CV số 69/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Tháng ATTP năm 2024

Ngày ban hành: 17/04/2024

TB số 21/TB-PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày ban hành: 17/04/2024

CV số 65/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: Ngày Sách và VH đọc

Ngày ban hành: 17/04/2024

CV số 64/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 17/04/2024. Trích yếu: an toàn cho trẻ MN

Ngày ban hành: 17/04/2024

Video Clips

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Banner 1
Banner 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi